Ba mối duyên không trái ngọt của sao 'Mỹ nhân ngư' – NPA Giải Trí

Hôm 27/9, Trương Vũ Kỳ thông báo chấm dứt hôn nhân với Viên Ba Nguyên – tổng giám đốc một công ty buôn bán thời trang ở Thượng Hải (Trung Quốc). Quản lý của cô bày tỏ kỳ vọng khán giả cho họ không gian riêng để cuộc sống trở về bình lặng. 

Trương Vũ Kỳ và doanh nhân Viên Ba Nguyên.

Trương Vũ Kỳ và doanh nhân Viên Ba Nguyên. Luật sư cho là diễn viên sẽ giành được quyền nuôi con vì cặp song sinh gần đầy một tuổi. 

Sự việc của Trương Vũ Kỳ gây ồn ào mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. Tình cũ của Viên Ba Nguyên viết: “Tránh xa những kẻ không khống chế được cảm xúc, tinh thần. Vì bạn chẳng biết được ngày mai cô ta cầm dao nhằm về ai”. Dòng tình trạng nhắm vào nữ diễn viên bởi trong trận cãi vã trước khi ly dị, Viên Ba Nguyên tố cáo với công an anh bị vợ dùng dao rạch lưng.

Về nguyên nhân của vụ ly dị, nhiều khán giả cho là do vợ chồng diễn viên tranh chấp tài sản. Một nguồn tin tiết lộ trên Ifeng Viên Ba Nguyên là “triệu phú rởm”. Anh nói với Vũ Kỳ bản thân đứng tên căn biệt thự xa hoa ở Thượng Hải, nhưng gần đây cô phát giác đây là ngôi nhà thuê. 

Khi kết duyên hồi tháng 10/2016, quản lý Trương Vũ Kỳ cho biết cô và doanh nhân họ Viên trúng tiếng sét ái tình: “Hai người đơn thân yêu nhau sau 10 ngày quen biết, kết duyên sau 70 ngày. Họ gặp nhau đúng lúc”. Diễn viên song sinh tại bệnh viện ở Mỹ hồi tháng 10/2017.

Trước vụ ly dị với Viên Ba Nguyên, Trương Vũ Kỳ nhiều đợt thành tâm điểm dư luận vì chuyện tình cảm, trong đó có hôn nhân với Vương Toàn An – đạo diễn kiêm nhà sản xuất hơn cô 21 tuổi. Hai người thân nhau năm 2010, khi cô đóng Bạch lộc nguyên của đạo diễn Vương. 

Trương Vũ Kỳ và đạo diễn Vương Toàn An.

Trương Vũ Kỳ và đạo diễn Vương Toàn An.

Trong một buổi quảng bá phim, Vũ Kỳ chia sẻ cô chủ động tấn công: “Lần trước mắt nhìn thấy anh ấy, mình đã nghĩ anh ấy sẽ là bố của con mình”. Vương Toàn An tặng người đẹp nhẫn kim cương 8,688 carat – ứng với ngày sinh của cô là 8/8/1986. Sau ăn hỏi năm 2011, người đẹp ít đóng phim, dành phần lớn thời gian du ngoạn cùng chồng. Một năm sau hôn lễ, đôi vợ chồng nhiều đợt bị đồn lục đục. Nữ diễn viên từng bị tiếp nhậncảnh tức giận, đạp cửa xe của Vương Toàn An.

Năm 2014, Vương Toàn An bị túm gọn vì mua dâm, phải ngồi tù. Khi ra tù vào tháng 6/2015, đôi vợ chồng thông báo ly dị. “Đường ai nấy đi, tôi giữ trong lòng niềm luyến tiếc. Chúc anh ổn. Chúc em an”, diễn viên nói khi đó. 

Vũ Kỳ bên thiếu gia Uông Tiểu Phi.

Vũ Kỳ bên thiếu gia Uông Tiểu Phi.

Người đàn ông bên cạnh Trương Vũ Kỳ khi cô mới vào làng giải trí là Uông Tiểu Phi – thiếu gia Bắc Kinh đình đám. Anh là con trai bà Trương Lan – một trong các nữ doanh nhân tài sắc nhất Trung Quốc, sở hữu tài sản hàng trăm triệu USD. Vũ Kỳ quen Uông Tiểu Phi năm 2008, khi phim cô đóng quay tận nơi hàng mà Uông quản lý. Năm 2009, đôi tình nhân bị túm gọn gặp ôm hôn nhau ở sân bay. Theo Sohu, lúc bấy giờ, sự việc gây ồn ào Trung Quốc vì hiếm thấy sao nữ công khai tình tứ bạn trai. Tờ này nhận xét tính cách cô cương trực, quyết liệt, dám yêu dám hận.

Năm 2010, Uông Tiểu Phi gây bất thần khi đính hôn với Từ Hy Viên chỉ sau 1 tháng quen biết, vài lần gặp mặt. Nhiều người cho là Hy Viên “giật bạn trai” của Vũ Kỳ song doanh nhân lắc đầu. Trên trang cá nhân, Trương Vũ Kỳ cũng “minh oan” cho Hy Viên: “Tình cảm của tôi và Uông Tiểu Phi đã kết thúc, nguyên nhân chính là tính cách không hợp, chúng mình đang không liên lạc một thời gian, không biết tình hình của đối phương. Tôi đọc báo mới biết anh ấy kết duyên. Đây là chuyện vui. Tôi chúc phúc cho anh ấy từ đáy lòng”. Một trợ lý cũ của Trương Vũ Kỳ cho biết diễn viên tính cách nóng nảy, từng tát Uông Tiểu Phi. Mẹ của Uông cũng không ưng tính cách mạnh của cô.

Vũ Kỳ sinh vào năm 1986, nhận nhiều thiện cảm của khán giả qua vai cô giáo hiền lành, tốt bụng trong Siêu khuyển thần thông của Châu Tinh Trì. Từng thuộc công ty quản lý The Star Overseas Limited của danh hài song không thích việc làm việc của Châu Tinh Trì, năm 2012, cô tự ý chấm dứt giao dịch với công ty, phải bồi hoàn 3 triệu HKD (khoảng 9 tỷ đồng). Năm 2016, cô hóa giải xích míc với Châu Tinh Trì, nhập vai phản diện trong Mỹ nhân ngư – tác phẩm đạt lợi nhuận 580 triệu USD.

Như Anh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA