BTS được khen ngợi khi phát biểu ở Liên Hợp Quốc – NPA Giải Trí

Hôm 24/9, BTS tham dự lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), xảy ra tại hội sở Liên Hợp Quốc tại Mỹ. Sự kiện có sự tham dự của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung-Sook, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim… Chương trình Generation Unlimited có mục đích kêu gọi các nước quyên lòng, đầu tư cho thế hệ thanh thiếu niên, dành cho họ nhiều cơ hội phát triển bản thân.

RM thay mặt nhóm phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

RM thay mặt nhóm tuyên bố tại hội sở Liên Hợp Quốc.

Thay mặt nhóm BTS, nhóm trưởng RM (tên thật là Kim Nam Joon) kể câu truyện của mình. Anh sinh ra ở Ilsan, trải qua tuổi thơ êm đẹp. Khoảng năm 9-10 tuổi, anh bắt đầu bận tâm về phong thái nghĩ của người khác và không dám nói lên suy nghĩ của mình, ép bản thân vào khuôn khổ mà người khác đề ra. “Chẳng ai còn gọi tên tôi và cả mình cũng thế. Trái tim tôi ngừng đập và đôi mắt nhắm lại. Và cứ như vậy, tôi, chúng ta, đánh mất bản thân. Chúng ta như những bóng ma vật vờ”, RM chia sẻ. Nhờ âm nhạc, anh tìm lại được chính mình, hiểu được điều mình muốn.

Sau khi gia nhập nhóm BTS, anh trải qua nhiều trằn trọc. Không ít người xì xào anh và BTS sẽ chẳng làm nên trò trống gì, chẳng có tương lai. Anh cảm thấy may mắn vì không bỏ cuộc.

Nhóm nhạc BTS.

Nhóm nhạc BTS.

Nam ca sĩ bày tỏ dù phạm sai lầm và còn khuyết điểm, anh vẫn yêu bản thân. “Tôi là Kim Nam Joon và cũng là RM của nhóm BTS. Tôi là một thần tượng, một nghệ sĩ tới từ thị trấn nhỏ của Hàn Quốc. Như bao người, tôi từng phạm nhiều lỗi lầm. Tôi có nhiều khuyết điểm và nhiều nỗi run sợ. Nhưng tôi sẽ luôn chấp nhận bản thân tối đa có thể. Dần dà, tôi bắt đầu biết yêu thương bản thân. Vậy tên bạn là gì? Hãy tự nói lên điều đó”, RM kết thúc bài diễn thuyết.

Hãng thông tấn Yonhapnews khen ngợi RM trình bày tiếng Anh trôi chảy. Trên nhiều diễn đàn, các fan chia sẻ bài tuyên bố, nhận xét anh tự tin, truyền cảm hứng cho giới trẻ. “Chưa lúc nào hết kinh ngạc về công năng của anh ấy”, “Tôi ngưỡng mộ họ không những vì họ nổi tiếng, giàu có mà còn bởi những thông điệp họ đem lại, giá trị họ trao đi”… khán giả bình luận trên các diễn đàn.

BTS ra mắt năm 2013, gồm bảy thành viên. Nhóm từng ban hành các album Dark & Wild , Wings, Love Yourself: Answer. Không chỉ gây hư hỏng ở châu Á, BTS lan tỏa sức hút tại thị trường Âu – Mỹ. Cuối tháng 6, tạp chí Time xếp BTS vào danh sách 25 nhân vật hư hỏng nhất Internet. Tại Billboard Music Awards 2018, BTS nhận giải Top Social Artist – giải thưởng dành cho nghệ sĩ có sức hư hỏng trên mạng xã hội. Đây là đợt thứ 2 họ thắng giải này tại Billboard Music Awards.

Như Anh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA