Có tận 3 lí do để Vũ (Về Nhà Đi Con) và Thư nên cạch hẳn mặt nhau!

Về Nhà Đi Con đang là bộ phim “quốc dân” được cả nước mong chờ. Với đề tài về gia đình Việt gần gũi, chân thực, đây là bộ phim đang lấy đi nước mắt của hàng triệu người. Giây phút Thư (Bảo Thanh) ôm con về nhà ngoại làm nhiều người buồn tiếc, xót thương. Tuy nhiên, đó chính là một bước ngoặt mới cho Về Nhà Đi Con, bởi những nguyên nhân sau:

1. Có chia tay, Vũ mới nhận thấy tình cảm thật sự của mình

Ở những tập trước, người xem đã kiểm trứng cảnh Nhã (Quỳnh Nga) và Vũ (Quốc Trường) tay trong tay âu yếm khi Thư bên trong nhà 1 mình đang ôm con. Nhưng ngay sau khi đã “đưa em lên đồi và sẽ cho em vào trong nồi”, Vũ mới nhận thấy bản chất của Nhã. Cuối cùng, tình cảm mà Vũ dành cho Nhã chỉ là sự cảm nắng tức thời của gã đàn ông muốn chinh phục những cô hot girl.

Nhã như cơn gió lạ đến làm xiêu lòng Vũ lúc anh ta bốc đồng và trăng hoa nhất. Nhưng Vũ dần dần chán Nhã và xem trạng thái: “Nhã không phải và dạng vừa”.

Mặt khác, trong giây phút Thư đưa ra quyết định ly dị và trả chiếc nhẫn cho Vũ, anh đã khóc. Đó là giọt nước mắt ân hận muộn màng vì đã bỏ qua Thư, giọt nước mắt của tiếc nuối lúc chẳng thể cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình. Vũ muốn níu kéo Thư nhưng lại còn thiếu can đảm để nói ra tình cảm thật mà mình dành cho Thư. Đúng như bà Giang (Ngân Quỳnh) nói, Vũ “mất bò mới lo làm chuồng”. Khi mất đi tình cảm của Thư, Vũ mới biết trân trọng mẹ con Thư hơn, trân trọng thứ tình cảm coi là vợ chồng, gia đình hơn.

Có tận 3 lí do để Vũ (Về Nhà Đi Con) và Thư nên cạch hẳn mặt nhau! - Ảnh 3.

Chia tay, chính là cách xử lý tốt nhất cho cuộc hôn nhân của Vũ và Thư ở thời điểm hiện tại. Lúc này, Vũ và Thư nhận thấy tình cảm thật của mình. Cùng với đó, thời gian không có Thư ở cạnh là khi Vũ hối lỗi.

Có tận 3 lí do để Vũ (Về Nhà Đi Con) và Thư nên cạch hẳn mặt nhau! - Ảnh 4.

Chia tay không phải vì hết yêu, họ đã xa nhau để ngẫm về nhau và tạo bước ngoặt mới cho tất cả bộ phim. Biết đâu trong lượt chia tay đẫm nước mắt sẽ được cuộc đoàn tụ hạnh phúc tràn trề.

2. Chia tay với Thư, Vũ mới có thời gian để “thanh lý” em Nhã

Thời điểm Thư quyết định rời khỏi nhà chồng là thời điểm Vũ tiếc nuối nhất, trống trải và cô đơn nhất. Đêm trước mắt không có Thư ở cùng, Vũ chỉ biết cầm chiếc lắc của con rồi lại cầm chiếc nhẫn của vợ ngắm nghía và tiếc ngẩn ngơ.

Đúng lúc đó, cuộc gọi đến và lời nhắn của Nhã như 1 cơn gió độc khiến Vũ cảm thấy cực khó chịu và tức tối. Có lẽ giờ đây, Vũ chỉ mong tránh khỏi Nhã càng nhanh càng tốt để quay trở lại bên Thư.

Nếu không chia tay với Thư, quan hệ của Vũ và Nhã vẫn mãi dùng dằng, mập mờ như thế. Vũ vẫn “cả nể” không dám phũ với Nhã, trái lại cũng không dám làm đau lòng Thư. Có thể hiểu, thời điểm Thư lui về nhà chồng là chất xúc tác mãnh liệt đẩy Vũ và Nhã ra xa nhau hơn. Chỉ khi Thư đi, Vũ mới nhận thấy chính Nhã là nguyên nhân của mọi đau khổ, phiền hà mà những người xung quanh anh đang phải trải qua. Có lẽ, Vũ chỉ ước mình giá như đừng quen Nhã, mọi chuyện sẽ êm đẹp rất nhiều nhiêu.

3. Vũ càng lạnh nhạt, “cáo chín đuôi” Nhã càng lộ rõ bản chất

Sự ra đi của Thư không những là hồi chuông cảnh báo thói trăng hoa của Vũ mà còn là cơ hội để “tiểu tam” lộ rõ bản chất độc ác của mình. Vũ càng lạnh nhạt với Nhã, Nhã càng tức giận và phẫn nộ về thái độ “vắt chanh bỏ vỏ”. Chính vì vậy mà cô gái chắc chắn sẽ không bỏ qua cho Vũ và tìm cách hãm hại cty.

Thư ra đi, Vũ thương nhớ dẫn đến lạnh nhạt với Nhã. Thậm chí, thái độ của Vũ giờ đây còn sợ sự xuất hiện của “tiểu tam”. Có lẽ, Vũ đã thật sự chán ngấy khuân mặt ngây thơ, tiếng nói hiền dịu nhưng tâm địa thì lại xảo trá, quỷ kế đa đoan của cô ả này.

Mỗi cốt truyện trong phim đều có 1 ẩn ý của biên kịch. Quả thực, sự ra đi của Thư khỏi gia đình chồng chính là bước ngoặt lớn của bộ phim. Sau sự chia tay có thể là tạm thời này, bộ phim sẽ càng kịch tính và cam go hơn lúc nào hết.

Về Nhà Đi Con đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò quan điểm

Bạn nghĩ Vũ và Thư có đường ai nấy đi mãi mãi?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA