Dân mạng tranh cãi “tóe lửa” nghi án Toàn Chức Cao Thủ “mượn ý tưởng” game Liên Minh Huyền Thoại

Tối ngày 24/7, Toàn Chức Cao Thủ của Dương Dương đã chính thức được phát sóng. Phim đạt lượng xem khủng 70 triệu chỉ trong khoảng 10 phút và khiến dân mạng phải bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, hình ảnh con rồng bay lượn trong sân vận động trong tập 1 bị một cơ quan fan esport tố giác là copy tiết mục mở màn của trận chung kết game Liên Minh Huyền Thoại năm 2017.

Cảnh rồng bay trong chung kết Liên Minh Huyền Thoại năm 2017.

Cư dân mạng tranh luận “tóe lửa” vì nghi án Toàn Chức Cao Thủ “mượn ý tưởng” game Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Con rồng trong Toàn Chức Cao Thủ

Có lẽ không fan esport nào có thể quên được sàn diễn này vì đây là lần trước mắt công nghệ CGI được áp dụng một cách chân thực và sống động đến vậy. Nhiều dân mạng tỏ ra hờn dỗi vì đoàn làm phim Toàn Chức Cao Thủ “ăn cắp trắng trợn” ý tưởng của người khác. Đáng chú ý, trong nguyên tác không hề có chi tiết đó mà là vì đoàn làm phim tự “năng động” thêm.

Cư dân mạng tranh luận “tóe lửa” vì nghi án Toàn Chức Cao Thủ “mượn ý tưởng” game Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Nhiều dân mạng thể hiện sự bất mãn

Đoàn làm phim Toàn Chức Cao Thủ cũng thẳng thắn thừa nhận cảnh phim được lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại. Theo bài đăng trên Weibo, chi tiết đây là để tri ân các vận động viên thể thao điện tử đem lại vinh quang cho tổ quốc. Các fan cũng lên tiếng phân bua công ty sản xuất Toàn Chức Cao Thủ là Đằng Tấn, mà Đằng Tấn là cổ đông lớn của Riot Game – địa chỉ ban hành Liên Minh Huyền Thoại nên màn “rồng bay” này chỉ nên gọi là “mượn tạm”, chẳng thể gọi là ăn cắp.

Tuy nhiên, giải thích trên tiếp tục làm mích lòng các fan esport tại Trung Quốc. Vì trong trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại năm 2017, Trung Quốc mang danh chủ nhà nhưng bị mất cúp vô địch vào tay đội bạn Hàn Quốc.

Cư dân mạng tranh luận “tóe lửa” vì nghi án Toàn Chức Cao Thủ “mượn ý tưởng” game Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Một số người lên tiếng bênh vực cho phim

Ngay từ khi tung trailer, Toàn Chức Cao Thủ đã khiến fan nguyên tác không ưng ý. Lý do là bởi thao tác bấm phím của các diễn viên quá “ảo”, tận gốc không giống một người chơi game nhanh chóng. Đặc biệt, Dương Dương di chuột quá mạnh, như muốn hất văng cả vi tính.

Cách “cao thủ” Diệp Tu di chuột và gõ phím

Trong khi thực tiễn chỉ như thế đó mà thôi!

Nay lại vì sự “trùng hợp” đó mà phim càng thêm mất điểm. Liệu Toàn Chức Cao Thủ có thể khôi phục cảm tình của cộng đồng game thủ trong những tập sau hay không?

Bộ phim hiện lên sóng trên Tencent Video vào 20:00 theo giờ bản địa (19:00 Việt Nam) từ thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập, từ 1/8 chiếu thứ Năm đến thứ Bảy mỗi ngày 2 tập.

Thăm dò quan điểm

Bạn nghĩ phim Toàn Chức Cao Thủ có đạo nhái Liên Minh Huyền Thoại không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ có công khai.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA