Fan tức giận khi Versace sắp bị Michael Kors thâu tóm – NPA Giải Trí

SCMP đưa tin Instagram của Donatella Versace bị người theo dõi công kích ở phần bình luận sau khi nhà thiết kế tuyên bố bán nhãn hiệu cho Michael Kors với mức giá 2,1 tỷ USD hôm 25/9. Trên Twitter, nhiều người cũng có thể có phản ứng thiếu tích cực: “Michael Kors mua Versace giống như cô gái nghĩ rằng việc mua và mặc những bộ quần áo đẹp khiến cô ấy đẳng cấp và trở thành biểu tượng đẳng cấp”, “Versace bán cho Michael Kors giống như khi người yêu cũ của bạn bắt đầu hẹn hò một kẻ xấu”. Một người còn đề cập người sáng lập nhãn hiệu – huyền thoại Gianni Versace: “Michael Kors mua Versace với mức giá 2,1 tỷ USD vào tuần này rồi. Ôi Gianni thân mến, tôi thật sự tiếc”.

Hai nhà thiết kế Donatella Versace (trái) và Michael Kors.

Hai nhà thiết kế Donatella Versace (trái) và Michael Kors.

Theo các chuyên gia, tập đoàn Kors đang sẵn có tham vọng cạnh tranh với hai tập đoàn lớn ở Paris là LVMH và Kering. Để tăng sự mạnh mẽ, ngoài Mỹ, nhà Kors còn đóng trụ sở tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Hiện nay, đa số nhà mốt lớn đều thuộc sự quản lý của Kering và LVMH. Doanh thu tại hai tập đoàn xa xỉ này tăng lên uy tín nhờ lợi nhuận bán sản phẩm của Gucci và Louis Vuitton, giúp họ bù đắp cho những nhãn khác như Bottega Veneta hay Marc Jacobs. Chỉ một số ít hoạt động độc lập mà vẫn vững mạnh như Chanel hay Hermes.

Vì thế, khi công ty Michael Kors Holding gần đạt hợp đồng mua lại Gianni Versace SpA, chủ sở hữu Versace, các chuyên gia nghĩ rằng đã đến lúc những nhãn hiệu thời trang phải gây áp lực lên các doanh nghiệp chủ quản đang khó khăn về tài chính, tìm con đường riêng của mình. Trước Versace, Jimmy Choo cũng bị Michael Kors thâu tóm với chi phí 1,2 tỷ USD vào năm ngoái.

Versace, nổi tiếng với đẳng cấp rạng rỡ và biểu tượng nữ hoàng đầu rắn Medusa, đã thuê giám đốc điều hành Jonathan Akeroyd vào năm 2016 từ Alexander McQueen. Công ty đạt lợi nhuận 686 triệu EUR vào năm 2017 và ghi nhận mức lợi nhuận trở về trong năm này.

* Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Versace vừa qua tại Milan Fashion Week

Họa Mi

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA