Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau

Từ lâu, việc dát vàng lên thức ăn đã trở thành một trong số những “trend” sang chảnh được người ta mến mộ nhất. Phàm là một thức ăn bình thường, chỉ cần thêm vài hạt vàng lấp lánh lí tí cũng có thể có thể khiến thức ăn sang chảnh hơn gấp nhiều lần. Hãy ghim lại những thức ăn dát vàng sau đây để khi nào giàu thì ăn sau nhé!

Donut vàng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 1.

Chiếc donut vàng được bán tại cửa hàng Manila Social Club ở Williamsburg, New York (Mỹ). Tuy nói là vìnut vàng nhưng chiếc donut này không làm từ vàng 100% đâu mà chỉ bọc một lớp vàng lá mỏng bên ngoài, bên trong vẫn chính là cốt bánh donut ngon lành. Vàng dát bên ngoài là vàng 24K nguyên chất rất an toàn để ăn. Tuy nhiên, cái giá đựng thưởng thức chiếc donut này là 100 USD, khoảng 2 triệu VNĐ.

Pizza trứng cá tầm phủ vàng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 2.

Chiếc pizza này chứa hai phần tử đắt đỏ bậc nhất thế giới, chỉ cần nghe tên là biết chẳng thể nào rẻ được là trứng cá tầm và vàng. So với các miếng pizza New York bình thường có duy nhất một USD một miếng thì chiếc pizza này đáng giá những 2000 USD (khoảng 40 triệu vnd). Không chỉ vàng, bánh được làm từ mực của con mực và ở trên là hàng loạt những dòng nhiên liệu thượng hạng như trứng cá tầm caviar, nấm truffle (được mệnh danh là “viên kim cương căn bếp”), foie gras (gan ngỗng Pháp) cùng những thớ vàng lá 24K nguyên chất.

Sushi vàng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 3.

Ở Las Vegas (Mỹ) có một nơi phục vụ món sushi siêu sang chảnh với giá 250 USD (khoảng hơn 5 triệu vnd) một cuộn. Món sushi này được gọi là Sushi Roku với nhiên liệu chính là bò Wagyu thượng hạng, trứng cá tầm vàng, dầu nấm truffle, đuôi tôm và thêm một lúc vàng 24K.

Kem vàng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 4.

Đây có lẽ là thức ăn với giá “rẻ” nhất trong danh sách, tuy nhiên so với bản thân thức ăn thì cái giá này vẫn được tính là đắt đỏ. Tưởng tượng một cái kem ốc quế với giá 9 USD (khoảng 200k) mà xem? Những chiếc kem được bán tại quán Matcha N’ More ở New York đều được phủ một lớp vàng lá rất hợp làm “nhiên liệu Instagram”, được những food blogger ưu thích vô cùng.

Hamburger phủ vàng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 5.

Một nhà hàng Úc có tên Phat Stacks đã phục vụ món hamburger dát vàng với kích thước khổng lồ khiến nhiều người phải sửng sốt. Phần gà rán kinh điển của quán được kẹp giữa hai chiếc bánh hamburger dát vàng 24K. Những tưởng hamburger nhân gà rán là thức ăn nhanh bình dân, nhưng một khi dát vàng lên rồi, chiếc bánh này sẽ có giá là 90 USD (khoảng 2 triệu VNĐ).

Socola nóng

Ghim lại những món dát vàng sau đây để dành khi nào giàu thì ăn sau - Ảnh 6.

Những món khác còn có thể dát vàng, nhưng một món lỏng như socola nóng mà cũng dát vàng được á? Đương nhiên là được, món socola của nhà hàng Serendipity 3 được bán với đắt giá “xỉu” là 25.000 USD (khoảng 580 triệu VNĐ) và được tính là món tráng miệng đắt nhất thế giới. Đương nhiên người ta chẳng thể pha vàng vào socola nóng được rồi, nhưng điều này vẫn chưa ngăn các nhà hàng tìm cách để “đội giá” món này lên.

Món socola được phục vụ trong một cái cốc pha lê trong suốt được khảm vàng ở phần rìa, trong khi phần socola là một bản hoà tấu của 28 loại socola được nhập khẩu từ mọi nơi trên thế giới. Bạn cũng sẽ có ăn bằng một cái muỗng vàng trị giá 14.000 USD (khoảng 320 triệu VNĐ).

Source (Nguồn): Spoon University

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA