'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lộ điểm yếu diễn xuất – NPA Giải Trí

Hai tập phim phát sóng tối 30/9 dẫn dắt người xem vào mối tình của đại úy Duy Kiên (Song Luân đóng) và thầy thuốc Hoài Phương (Khả Ngân đóng). Những buổi đi chơi của đôi tình nhân nhiều lần bị hủy hoặc cắt ngang do nam bộ đội cần làm nhiệm vụ. Cả hai đều phải đối diện với phức tạp trong lĩnh vực nghiệp.

Hai nhân vật chính có buổi hẹn hò đầu tiên trong tập mới.

Hai nhân vật chính có buổi hò hẹn trước mắt trong tập mới.

Song Luân và Khả Ngân có nhiều cảnh đóng chung hơn. Đôi diễn viên chính có ngoại hình sáng màn ảnh nhưng tương tác chưa ăn ý. Ở cảnh Duy Kiên đưa Hoài Phương đi xem phim, phản ứng của cả hai trước những câu nói của nhau còn gượng gạo. Lối diễn của Khả Ngân khá nhí nhảnh, chưa thích hợp với hình tượng phẫu thuật viên bản lĩnh, giàu kinh nghiệm. Ở trích đoạn cô và nữ thầy thuốc có thế lực cãi nhau vì chức phó khoa, cách phản ứng của cả hai quá dễ dàng.

Yếu tố hành động tiếp tục được khai thác tốt ở cảnh nam chính di chuyển, cận chiến. Ở trích công đoạn này, lối dựng song song giữa hình ảnh Duy Kiên hành động và Hoài Phương tập trung trên bàn mổ làm nổi bật lòng yêu nghề của họ. Cảnh quay được khán giả trên fanpage thích nhất là khi Hoài Phương bị rách váy, Duy Kiên ngẫu hứng xé váy cho cô thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, phim mắc điểm trừ ở lối kể chuyện lê thê, dông dài, cách chuyển cảnh thiếu liền lạc. Trên fanpage, khán giả Moon Chang nhận định có những phân đoạn không cần kéo dài, đợi thật lâu mới hết. Bình luận này được rất nhiều người tán đồng. 

Series do Trần Bửu Lộc đạo diễn, Nguyễn Phan Quang Bình sản xuất, dự kiến có 48 tập. Đây là bản remake của series ăn khách cùng tên của Hàn Quốc năm 2016, có Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng chính. Câu chuyện quay quanh tình yêu của chàng bộ đội can đảm và một nữ thầy thuốc. Quá trình quay và ban hành bản Việt được triển khai song song, giống loại hình phim dài tập Hàn Quốc. 

Ân Nguyễn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA