Hoàng Yến Chibi, Quang Đăng lạc điệu trong phim mới – NPA Giải Trí

Tác phẩm do Trần Nhân Kiên đạo diễn, Minh Beta sản xuất, là bản remake của phim Un novio para mi mujer (A Boyfriend for My Wife) của Argentina. Trong phim, Thu Dung (Hoàng Yến Chibi đóng) và Trọng Quân (Quang Đăng đóng) là cặp vợ chồng vội vã cưới do trúng tiếng sét ái tình. Sau một năm chung sống, Quân dần nhạt phai tình cảm khi nhận thấy vợ có nhiều tật xấu.

Người chồng muốn ly dị nhưng vẫn không có gyên âm sự nên vạch ra một kế hoạch mạo hiểm. Anh thuê Khương (Trương Thanh Long đóng) – một tay chơi đào hoa – gợi cảm vợ mình ngoại tình. Khương tiếp cận Thu Dung và dần khiến cô xiêu lòng bằng những chiêu trò.

Ở nửa đầu, câu truyện khá thu hút do các trường hợp hài quay quanh sự trái tính của nhân vật Thu Dung. Dù xinh đẹp, giỏi nội trợ, cô lại kiểm soát chồng quá mức, cùng lúc đối xử ngổ ngáo, đanh đá khiến anh mất mặt với người khác. Trích đoạn Thu Dung dự buổi tiệc của công ty chồng được dàn dựng khá tốt rồi cho biết cá tính nhân vật. Cảnh Quân bực tức trước sự lấn át của vợ cũng gây cười dí dỏm.

Sau điểm nút của phim – khi Khương nhận nhiệm vụ gợi cảm Thu Dung, câu truyện tập trung vào mối tình tay ba. Quân dần thấy ăn năn và hối tiếc nếu thật sự đánh mất vợ. Thu Dung bị người đàn ông khác thu hút nhưng cảm thấy có lỗi với chồng. Trong khi đó, Khương lúc đầu chỉ tán tỉnh vì tiền nhưng dần thật sự rung rộng Thu Dung.

Điểm yếu diễn xuất dần lộ ra khi nhóm diễn viên phải bộc lộ nhiều cảnh nội tâm. Quang Đăng có biểu cảm đơ cứng, khiến người theo dõi khó cảm nhận tình yêu nhân vật dành riêng cho vợ hay xúc cảm rối bời của người chồng. Sau Trùm cỏ (2015), nam diễn viên xuất thân vũ công vẫn chưa cải thiện nhiều về diễn xuất. Hoàng Yến Chibi bộc lộ được sự đanh đá của Thu Dung với chất giọng chát chúa nhưng ở cảnh tình cảm, cơ hay rớt vào độ khó cường điệu qua nét mặt, tiếng nói. Nhìn chung, này là vai kém ấn tượng của mỹ nhân 9x sau nhân vật Hiểu Phương chiếm thiện cảm trong Tháng năm rạng rỡ.

Trương Thanh Long (trái) và Hoàng Yến Chibi trong cảnh quay ngoài trời.

Trương Thanh Long (trái) và Hoàng Yến Chibi trong cảnh quay ngoài trời.

Trương Thanh Long có vẻ ngoài bảnh bao, khuôn mặt nam tính, xuất hiện ấn tượng mỗi khi lên hình. Tuy nhiên, anh chưa toát lên vẻ đẳng cấp của 1 tay chơi có thể dễ dàng gợi cảm phụ nữ. Các chiêu trò tán tỉnh của nhân vật khá lâu đời, khiến người xem khó tin rằng cô nàng đanh đá như Thu Dung dễ dàng xiêu lòng trong thời gian ngắn. Tương tác của ba nhân vật quan trọng trong phim khá lạc điệu, chưa ăn rơ.

Tác phẩm có vài đoạn đối thoại hay về tình yêu nhưng đường dây tâm lý nhân vật càng về cuối càng bất ổn, thay đổi chóng vánh. Một vài cốt truyện dẫn vào đột ngột như khi Thu Dung kể lại quá khứ gia đình cô ở gần cuối. Lúc này, không khí phim có phần nặng nề, căng thẳng quá mức. Tuyến phụ của kịch bản – quay quanh thành công của Thu Dung khi tham gia chương trình phát thanh – còn chưa hợp lý. Cô được nghĩ như ngôi sao, được không ít thính giả mến mộ chỉ qua vài bài nói chuyện dễ dàng, không diệu kỳ.

Ân Nguyễn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA