Ngoài Bà Tân vê lốc với các món siêu to khổng lồ, đây là những kênh ẩm thực đáng tuổi “ông bà ta” ít người biết

Những hiện tại, chỉ cần hay xem Youtube ở Việt Nam, bạn nhất định sẽ biết Bà Tân Vlog. Nhưng khoảng 2,3 năm trước, chúng ta sẽ chẳng lúc ngờ đâu rằng một kênh Youtube của một người mẹ thôn dã, nấu những món ăn thôn dã, không kịch bản, không hiệu ứng màu mè bắt mắt lại cũng đều có thể thu hút lượng xem khủng đến thế. Thời đấy, chúng ta hoặc còn đang ngồi ghế nhà trường, hoặc còn đang loay hoay với các thách thức trong sự nghiệp đầu đời, vẫn say mê những  “hot trend” từ nước Hàn, Nhật, phương Tây. Thời ấy, chúng ta thích đi hò hẹn trà sữa, cà phê xa hoa hơn là về nhà ăn cơm.

Ngoài Bà Tân vê lốc với các món siêu to khổng lồ, đây là những kênh ẩm thực đáng tuổi ông bà ta ít người biết - Ảnh 1.

Có thời chúng ta chỉ thích những món ăn xa hoa, bắt mắt…

Thế nhưng, thế hệ ấy rồi cũng lớn lên. Đi đủ nhiều và đủ xa, để hiểu nhớ cái hương vị bình dị của gia đình. Như một lẽ tất nhiên, những vlog ẩm thực của các bà, các cô xuất hiện ngày càng nhiều. Không cần kịch bản giải trí giật gân hay hiệu ứng nghệ thuật gì cả, từng món ăn, khung hình và cái chất bình dị thân mật của chính người dẫn đã khiến giới trẻ say mê. Đó cũng đều có thể là một gốc chuối sau mưa, một ổ rơm còn đượm hơi khói, nhưng lại thỏa mãn cơn nhớ nhà của biết bao người trẻ ngoài kia.

Ngoài Bà Tân vê lốc với các món siêu to khổng lồ, đây là những kênh ẩm thực đáng tuổi ông bà ta ít người biết - Ảnh 2.

Khi đi đủ nhiều và đủ xa, người ta chỉ thèm cái chất bình dị trong Bà Tân vê lốc, Ẩm thực mẹ làm hay Cơm mẹ nấu.

Hiện tại, ba vlog nổi tiếng nhất theo concept “kênh ẩm thực ông bà ta” là Bà Tân vê lốc, Ẩm thực mẹ làm và Cơm mẹ nấu. Nhưng nếu bạn vẫn đang search kiếm tìm nhiều video về món Việt truyền thống, với không khí gia đình ấm áp tương tự, đừng bỏ qua ba vlogger đáng đuổi “ông bà ta” cực kì giản dị, nhưng cũng tương đối dễ thương này:

Ông Thọ – Hương vị quê hương

Nếu là đứa con miền Bắc, bạn sẽ nhận thấy cả một bầu trời tuổi thơ ùa về trong các video nấu ăn của Ông Thọ. Ông quay video ngoài vườn nhà xum xuê, trò chuyện nhẹ nhàng và từ tốn, chỉ dẫn tỉ mỉ từng chi tiết cho những món đồng nội như vịt om sấu, gà bọc đất nướng, lòng nướng, cá kho niêu, v.v….

Ngoài Bà Tân vê lốc với các món siêu to khổng lồ, đây là những kênh ẩm thực đáng tuổi ông bà ta ít người biết - Ảnh 3.

Nhiều người xem bình luận, clip của ông trong trẻo và dễ chịu, gợi nhắc lại mục nấu ăn truyền thống của cô Nguyễn Dzoãn Thảo Vân ngày nào. Qua các bước chỉ dẫn cực kì chi tiết cùng mẹo vặt từ sơ chế đến nêm nếm, ẩm thực đồng nội hiện lên sống động hơn lúc nào hết. Có thể thấy, ông Thọ rất yêu nấu ăn, yêu hương vị miệt vườn, và tình yêu đó lan tỏa qua những video rất chân thành trên kênh của ông.

Nhật ký Minh Lọ 

Là một kênh nấu ăn chuyên về ẩm thực miền Tây, nhưng Nhật ký Minh Lọ có không khí sôi động hơn nhờ vào cậu con trai “dẫn chuyện” kiêm “giám đốc hình ảnh”: Mẹ cứ việc nấu thôi, còn làm video để con lo!

Ngoài Bà Tân vê lốc với các món siêu to khổng lồ, đây là những kênh ẩm thực đáng tuổi ông bà ta ít người biết - Ảnh 4.

Trước đó, Minh đã điều hành một kênh Youtube tên là Người miền Tây, chuyên ghi lại cuộc sống, văn hóa của người dân xứ mình qua lăng kính đầy nghệ thuật nhưng vẫn không thua phần chân thật. Nhật ký Minh Lọ được thành lập như nơi lưu trữ những món ăn của mẹ, thứ khiến Minh tâm đắc nhất. Tới đây, bạn nhất định phải xem qua các công thức về… cá của mẹ anh Minh, từ lẩu cá kèo đến cá bông dừa hấp bầu, canh chua khế cá rô đồng, cá chép gián ròn, cá thu nhồi thịt… Chẳng ngờ đâu chỉ với một chiếc ao nhỏ sau nhà, người dân mình lại cũng đều có thể nghĩ ra 7749 công thức cá ngon lành, đa chủng loại và độc đáo đến thế!

TV Chị Đại

Đổi không khí một ít, từ hương đồng gió nội đến gian bếp phố xá, chúng ta có ngay kênh Youtube hài hước của cặp mẹ chồng Hàn – cô dâu Việt. Cũng như những cô con dâu khác, chị Tiên nhiều đợt “choáng váng” với tài đun nấu của mẹ chồng, và quyết định mở kênh Youtube để mẹ trổ tài. Những món mẹ chồng của Tiên làm là các công thức Hàn Quốc truyền thống, theo concept “siêu to khổng lồ” từa tựa bà Tân, vì nhà đông người và mọi người đều quay quần trong mâm cơm mỗi ngày.

1
1

Mẹ chồng kiêm “chị đại” nhà Tiên, profile trên Youtube là thích… trồng hoa và nấu ăn.

Khác với các chị, mẹ khác, mẹ chồng chị Tiên có cá tính rất sôi động và… xì tin. Bà nói đùa với con cháu trong video, pha trò về chính món ăn của mình, thậm chí “bắt trend” rất nhạy, còn làm nguyên khay bò hầm mừng đội tuyển đá bóng Hàn Quốc nữa chứ! Tính cách hoạt bát, trẻ trung của “chị đại” khiến kênh Youtube của hai mẹ con có đẳng cấp rất riêng, thu hút cả cộng đồng người Việt lẫn Hàn.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA