Nhiều đại nhạc hội bị hủy sau sự cố 7 người chết vì sốc thuốc – NPA Giải Trí

Sau vấn đề bảy người tử vong do sốc thuốc trong lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) tối 16/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội dừng cho phép các loại hình âm nhạc tương tự cho đến khi có kết luận của bộ phận thanh tra. Đối với các buổi lễ đã được nghĩ phép nhưng chưa diễn ra, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở – cho biết Sở đã y/c dừng tổ chức. Một số trung tâm cũng chủ động gửi giấy đề xuất rút lại buổi lễ, trong đấy có 1 chương trình ở Đồng Mô, một chương trình ở Sóc Sơn.

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội. 

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội. 

Đại diện một trung tâm cho biết chương trình dự kiến diễn ra cuối tháng 9 của họ tại sân vận động Đại học Bách khoa (Hà Nội) sẽ không tổ chức. DJ Slim V cũng chia sẻ anh bị hủy sáu chương trình diễn ngoài trời trong tháng 9 và 10. 

Sự việc gây thiệt hại cho nhiều nhà tổ chức, nghệ sỹ. “Chúng tôi phải trả cát-xê nhiều tỷ đồng cho nghệ sỹ nước ngoài trước khi chương trình diễn ra một tháng. Số tiền đổ vào marketing, truyền thông cũng tương đối lớn. Tuy nhiên, chúng tôi nghiêm túc chấp hành quyết định của bộ phận quản lý”, đại diện một trung tâm nói.

DJ Nimbia.

DJ Nimbia.

DJ Nimbia cho biết vấn đề ở lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng còn ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng nghe nhạc EDM văn minh ở Việt Nam. “Nền EDM Việt Nam đang phát triển và có xu thế hội nhập. Việc mời các nghệ sỹ nước ngoài biểu diễn là cơ hội tốt để các DJ, khán giả nội địa giao lưu, học hỏi”, anh nói. Trang Moon bày tỏ đứng sau các trung tâm tổ chức chân chính thường là những du học trò nước ngoài, mong muốn truyền bá thể loại EDM về Việt Nam. “Đa phần họ là những người trẻ tâm huyết, yêu âm nhạc. Tôi mong khán giả tỉnh ngủ, văn minh khi thưởng thức âm nhạc”, Trang Moon chia sẻ.

Ông Tô Văn Động nhận xét các lễ hội nhạc điện tử (EDM) là hoạt động văn minh, có nội dung tốt, phù phù hợp với xu hướng tối tân. Sau khi bộ phận thanh tra làm rõ nguyên nhân vấn đề tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), Sở sẽ cân nhắc đề xuất tiếp tục cho phép cho loại hình nghệ thuật này. 

Về vấn đề an ninh, kiểm soát chất cấm tại những đại nhạc hội, ông Tô Văn Động cho biết sẽ y/c ban tổ chức đáp ứng. “Ngoài công an, các công ty tổ chức buổi lễ có quyền thuê lực lượng bảo quản bên ngoài, miễn là đáp ứng an toàn. Nếu các công ty này không đủ điều kiện, bộ phận chức năng sẽ vào cuộc”, ông Động nói thêm.

Hà Thu

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA