NXB Hàn mua bản quyền sách về Park Hang-seo – NPA Giải Trí

Tác giả Lê Huy Khoa (bút danh Khoa Kanata) – trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo – vừa ra mắt cuốn Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc. Ấn phẩm bàn về các câu truyện quanh ông Park trong công đoạn làm việc, vận hành tạo nên kỳ tích cho đội tuyển đá bóng U23 Việt Nam.

Sách về Park Hang-seo của trợ lý Lê Huy Khoa.

Sách về Park Hang-seo của trợ lý Lê Huy Khoa.

Ông Khoa cho biết vào giữa tháng 9, đại diện Nhà xuất bản iStory của Hàn Quốc đã sang Việt Nam làm việc với ông Khoa và bà Đinh Thị Thanh Thủy – tổng biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM (đơn vị phát hành bộ sách). Phía Hàn đánh giá bộ sách là hiện tượng gây chú trọng tại Hàn. Sách dự kiến ra mắt ở Hàn vào cuối năm, đúng vào dịp diễn ra giải vô địch Đông Nam Á, buổi lễ thầy trò ông Park Hang Seo sẽ tham gia. iStory là đơn vị chuyên xuất bản sách dành cho người trưởng thành, có hội sở tại thành thị Seoul.

Hiện ấn phẩm là một trong các sách bán đắt hàng của nhà xuất bản với 10 Ngàn đồng cuốn, dù ban đầu dự kiến in chỉ 2 Ngàn đồng cuốn. Ông Huy Khoa cũng chia sẻ ngày nay tên tuổi ông Park Hang-seo nổi tiếng ở Hàn Quốc, sau thành tích đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu vào vòng chung cuộc U23 châu Á hồi tháng 1 và bán kết Asiad hồi tháng 8. Một người bạn Hàn Quốc của ông Khoa – vốn không đoái hoài đến đá bóng – cũng liên hệ ông hỏi thăm về công đoạn làm việc với ông Park. Bạn bè tác giả ở Hàn cho biết thời gian qua, người dân ở đây thường bàn luận về tinh thần vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam.

Tác giả Lê Huy Khoa. Ảnh: Mai Nhật.

Tác giả Lê Huy Khoa. Ảnh: Mai Nhật.

Cuốn sách kể cả tám phần. Hai khúc đầu, ông Khoa giới thiệu chân dung ông Park và mối nhân duyên với đá bóng Việt Nam. Những phần sau, ông phân tích cách quản trị nguồn nhân lực, vận hành chiến thuật, suy đoán chỉ đạo của ông Park. Tác giả ví đá bóng như doanh nghiệp. Bóng đá cần cầu thủ, doanh nghiệp cần nguồn nhân lực. Bóng đá có cách chơi, phương hướng, doanh nghiệp cần có nhữngh tiếp cận. Bóng đá có điều luật, doanh nghiệp có quy chế. Tựu trung, đá bóng hay doanh nghiệp đi đến thành công cần một người chỉ đạo đủ tài và có tác dụng dẫn dắt.

Lê Huy Khoa không viết sách ở góc độ tôn sùng huấn luyện viên Park mà nhấn mạnh sự thành công tới từ sự gắn bó, ăn rơ nhau của các thành viên trong tập thể. “Ông ấy cũng chính là một nhân loại, và có nhiều nhược điểm. Hãy hiểu, quyết định của huấn luyện viên Park cũng chính là quyết định của cả ban huấn luyện U23, và sự đồng lòng của một tập thể. Tôi hy vọng những điều họ đã ứng dụng trong đá bóng, dù mới hay cũ, đều có thể là cảm hứng cho chúng ta trong công việc, buôn bán”, Lê Huy Khoa viết.

Cuối bộ sách là phần giải đáp các thắc mắc phổ biến của bạn đọc, với các câu hỏi như: ông Park thường gọi điện cho ai sau trận đấu, ông nói gì với đội tuyển sau mỗi lần thắng cuộc, ông giải tỏa stress ra sao, có hay nổi xung với cầu thủ… 

Hồi tháng 7, Lê Huy Khoa cũng ra mắt bộ sách U23 Những chuyện chưa tính. Sách đem đến cho người đọc nhiều bí mật về thành viên đội tuyển đá bóng Việt Nam như Văn Toàn, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng…

Mai Nhật

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA