Phạm Băng Băng thắng loạt vụ kiện về xâm phạm hình ảnh – NPA Giải Trí

Ngày 20/9, trang web của Tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) đăng các phán quyết về bốn vụ án mà Phạm Băng Băng là bên nguyên, trong đó cô đều thắng kiện. Những bản án này đều được tuyên trong khoảng tháng 6 và tháng 7.

Phạm Băng Băng tố cáo các cty như Bảo hiểm Hằng Sinh Giang Tô, Nhiệt tình Hoàn Mỹ Bắc Kinh, Anh Tuyết phố xá Trung Sơn… sử dụng hình ảnh của cô để quảng bá mặt hàng. Cô sẵn sàng bản thân là nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài Trung Quốc, từng đoạt nhiều giải thưởng tối ưu, việc các cty tự ý dùng hình ảnh gây thiệt hại về kinh tế, danh dự của diễn viên.

Phạm Băng Băng và bạn trai Lý Thần.

Phạm Băng Băng và bạn trai Lý Thần.

Tòa chỉ định những cty trên xin lỗi Phạm Băng Băng trên phương tiện truyền thông, bồi hoàn tổn thất kinh tế. Trong đó, cty Nhiệt tình Hoàn Mỹ phải bồi hoàn 350 nghìn nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỷ đồng). Công Ty Bảo hiểm Hằng Sinh bồi hoàn 37 nghìn tệ (125 triệu đồng). Công Ty Anh Tuyết phố xá Trung Sơn bồi hoàn hơn 71 nghìn tệ (240 triệu đồng)…

Cùng ngày, trang web của Tòa án Bắc Kinh cũng đăng phán quyết đối với vụ kiện của diễn viên Lý Thần đối với một cty bất động sản vì dùng hình ảnh của anh và Phạm Băng Băng để quảng cáo bán hàng. Công Ty bị buộc xin lỗi nam diễn viên, bồi hoàn tổn thất kinh tế 15 nghìn nhân dân tệ (50,8 triệu đồng).

Website của tòa án cũng lưu nhiều phán quyết về những vụ án liên quan Phạm Băng Băng từ năm 2015 đến nay, chủ yếu là những lần cô diễn viên kiện vì bị xâm hại hình ảnh.

Ba tháng qua, Phạm Băng Băng vắng bóng các sự kiện thư giãn, cũng không cập nhật trang cá nhân. Nữ diễn viên bị cơ quan chức năng Trung Quốc thanh tra trốn thuế. Tờ Nhật Báo Chứng Khoán (Trung Quốc) đăng tin cô bị quản thúc để phục vụ thanh tra. Ngoài ra, cô bị tình nghi liên quan vụ án tham nhũng. Tuy nhiên, bài báo bị gỡ bỏ sau vài giờ đăng.

Minh tinh 37 tuổi mất vai diễn hai phim cô ký thỏa thuận trước đấy. Bom tấn Unbreakable Spirit vốn quảng bá có Phạm Băng Băng tham dự nhưng poster mới nhất của phim không mang tên cô. Các nhãn hàng từng chọn minh tinh làm đại diện đều mời người khác thay cô tham dự sự kiện.

Như Anh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA