Phân cảnh “khôn lỏi” nhất Về Nhà Đi Con: Thư “gài” em gái Dương trông con hộ, chuồn đi nấu cơm

Trong Về Nhà Đi Con, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) từng cho là Dương (Bảo Hân) – con gái út là người con thông minh nhất trong nhà. Nhưng đến tập 76 thì có vẻ như ông phải suy nghĩ lại, cô con gái thông minh nhất của ông vừa bị chị ba “gài” trông con hộ mà không hề hay biết.

Khi Dương tâm sự với chị Thư rằng mình đã “lỡ” tỏ tình hộ bố. Cô chị ba liền ra vẻ thương em, hiến kế cho Dương thoát nạn. Nhưng bà chị thường ngày luôn tranh giành từng cây xúc xích với em gái liệu có dễ dàng giúp Dương vậy không? Kế hoạch mà Thư bày cho Dương làm theo, thực chất lại trông như 1… cú lừa. Thư cố tình “gài” em gái trông con cho mình đi nấu cơm.

Dương thú nhận với chị, mình đã “gây họa”.

Ở tập 75, Dương tiết lộ với chị rằng mình đã “vô tình” ngỏ lời với cô Hạnh bán hoa (Thúy Hà) hộ bố rằng ông Sơn cũng đang “kết” cô. Rõ ràng là sau hành động nông nổi ấy, Dương cũng nhận biết lỗi sai của mình. Cô nàng “biết thân biết phận” và thú nhận với chị mình những gì đã gây ra liền bị Thư “sạc” cho một trận tơi bời. Thư nhận xét: “Giỏi nhất cộng ngu dốt, bằng phá hoại”. Đúng là có ý tốt, nhưng vẫn không đúng thời điểm thì cũng “vỡ trận”. Phen này Dương gần như đã gián tiếp phá hoại tình cảm giữa bố và cô Hạnh nếu cô bán hoa này sẽ không có tình cảm gì với bố Sơn.

Thư đe dọa em gái: “Vỡ trận rồi!”.

Thư tiếp tục đe dọa em gái: “Ý tốt mà không đúng thời điểm thì cũng vỡ trận. Vỡ trận to rồi!”. Cô con út “thông minh nhất nhà” của bố Sơn thế cho nên là đã biết thành chị mình gài vào thế hiểm. Dương bắt đầu lo âu cho số phận của mình sau khi “lỡ tay” hủy hoại chuyện tốt của bố. Dương cầu cứu chị mình, giờ đây cần làm ra sao? Cô chị ba “cao tay” liền hiến ngay kế hoạch cho em gái. Đó là xuống… khai thật với bố, để ông Sơn còn biết đường mà tính toán. Tất nhiên là Dương sẽ không dám làm chuyện dại dột như vậy. Cô nàng biết chắc chắn sẽ bị bố đánh cho một trận tơi bời. Không còn cách nào khác, Thư tiếp tục “hiến kế” cho em gái. Xui Dương, sẵn tiện bế luôn cu Bon xuống nhà, khai thật mọi chuyện với ông Sơn. Cu Bon sẽ giống như “kim bài miễn tử”, làm lá chắn cho dì Dương tránh bị no đòn.

Thư xúi em xuống khai thật mọi chuyện với bố.

Dương lăn tăn nhưng cuối cùng cũng chịu làm theo kế hoạch của chị ba chỉ dẫn. Lúc này, cô chị ba lươn lẹo của gia đình mới lòi bộ mặt thật. Thì ra, Thư muốn “gài” Dương trông con hộ mình để cô gái tiện tay… đi nấu cơm. Thư nói: “Bế nó xuống xong thì sẵn tiện… trông nó luôn! Chị đi nấu cơm! Cố gắng lên! Nhẩm kỹ đi!”.

Thư “gài” em trông con cho mình.

Đưa con cho Dương xong, cô chị bỏ chạy luôn! Còn ra điều “cổ vũ” em gái.

Nói xong, Thư chạy tót xuống lầu mà không hề cho em gái có cơ hội để suy nghĩ lại. Rõ ràng là Thư có ý muốn “gài” Dương trông con hộ mình. Thế nên cô gái mới có thái độ “tẩu thoát” nhanh gọn đến thế, phòng tình huống cô em út tinh quái hiểu ra ý đồ thực sự của chị ba sẽ kháng cự.

Dương ngây ngô bị chị lừa mà không hề hay biết.

Cũng dễ hiểu, những người mẹ mới song sinh lúc sẽ có cảm giác hơi “nản” với việc trông con, nên sẽ có lúc Thư cần ai đó trông cu Bon hộ để cô gái đi làm việc gì đó cho khuây khỏa đầu óc. Ở đây là việc nấu cơm cho tất cả gia đình. Vừa hay cô em gái có phức tạp cần chị gái ra tay tham mưu, thì tội gì Thư vô “một mũi tên trúng hai con nhạn” luôn? Vừa giúp em thoát nạn, vừa rảnh tay đi nấu cơm tối cho tất cả nhà.

Cuối cùng thì Dương có thông minh cách mấy, cũng phải chịu thua sự ranh ma của chị ba Anh Thư rồi.

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ hai – 6 hàng tuần trên VTV1.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA