Phim kinh dị Việt khai thác mặt trái mạng xã hội – NPA Giải Trí

Êkíp phim Dream Man – Lời kết bạn chết chóc (đạo diễn Roland Nguyễn) vừa tung teaser. Đoạn video gần một phút mở màn bằng lời thoại: “Dạo này người ta đồn trên Facebook có ma. Ai mà lỡ kết bạn với nó là chỉ có chết”. Sau đó, tình trạng về nhiều cái chết được đăng tải, các nạn nhân đều lớp trẻ và kết bạn chung với một người lạ mặt.

Nhóm bạn của Phong (Thanh Duy đóng) quyết định truy tìm sự thật. Teaser còn giới thiệu hai cô gái có liên quan đến Phong là Như (Đàm Phương Linh) – người Phong theo đuổi nhiều năm – và Thảo (Thanh Tú) – tình địch của Như, người thường lợi dụng Phong. Sau cái chết của Huỳnh Anh – một hot girl trong trường, Như trở nên điên loạn và sa vào chuỗi thảm kịch tiếp theo. Teaser tạo không khí ảm đạm bằng nhiều chi tiết như các tấm hình bị bôi xóa ở mặt, bối cảnh heo hút nơi vùng quê, nghĩa địa ảm đạm…

Thanh Tú của Tháng năm rực rỡ góp mặt với vai phụ trong phim mới.

Thanh Tú của “Tháng năm rực rỡ” góp mặt với vai phụ trong phim mới.

Phim được tiến hành với thông điệp: bạn sẽ điều khiển mạng xã hội hay để nó điều khiển bạn. Trong phim, đạo diễn chọn cách kể đi đôi giữa đời thực và mạng xã hội, từ đấy khai thác góc tối của những nút “like” và “share”.

“Tôi muốn mô tả về các người trẻ thiếu khát vọng và hoang tưởng, bỏ toàn cầu thực để chạy theo một toàn cầu ảo do họ tự vẽ nên”, Roland Nguyễn Nhân chia sẻ. Anh từng là đồng sản xuất Goodbye Julia, một bộ phim độc lập lấy bối cảnh chính ở New York (Mỹ). Phim dự kiến ra rạp đầu tháng 11.

Tam Kỳ

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA