Quán cà phê, shop thời trang đôi co với khách: phốt chồng phốt, bị bão rate 1 sao vẫn rất “lì”

Những ai làm dịch vụ đều nằm lòng lời nói “quý khách là thượng đế”. Tất nhiên không phải bao giờ “thượng đế” cũng đúng, cũng hành xử hợp lý tuy nhiên khi có một bị lỗi diễn ra, ai cũng hi vọng quán cà phê, cửa hàng nơi mình đến có cách giải quyết mềm dẻo, tôn trọng và luôn lắng nghe quý khách.

Tuy nhiên mới đây, rất nhiều drama ầm ĩ trên MXH đã minh chứng điều trái lại. Những người làm dịch vụ thay vì đứng về hướng quý khách lại đang gian dối, đổ lỗi hay đôi co cho dù mắng chửi khách. Từ một bị lỗi rất nhỏ, thay vì trao đổi để giải quyết thoả đáng cho cả hai phía cùng vui vẻ thì nhiều nơi lại đăng đàn hay livestream “bóc phốt” chính người dùng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên điều này chỉ làm cho cộng đồng mạng thêm “chướng tai gai mắt” và thi nhau đòi tẩy chay cũng giống rate 1 sao cho quán cà phê và shop quần áo. Vậy là phốt chồng thêm phốt. Đôi co với khách chẳng biết lợi gì chứ đầu tiên là cái hại thuộc về hướng các shop rồi đó!

1. Quán cafe ca cẩm sau lưng, dựng chuyện Khánh Linh thay đồ để có thể chụp ảnh.

Drama dài tập của Khánh Linh và quán cà phê có tên Danshari Coffee là điều khiến dân nghĩa không ngừng bàn tán, hóng chuyện suốt thời gian qua. Rõ ràng thì Khánh Linh đã đến quán chụp ảnh để đăng Instagram nhưng lại bị chủ quán “góp ý sau lưng” rằng đã thay tận 8 bộ đồ, chụp ảnh mà không xin phép là không nhanh chóng.

1
1

Quán cà phê đặt điều, đôi co với khách

Phía Danshari đã mang ra 3 tấm ảnh khẳng định việc Khánh Linh thay đồ nhiều lần làm phiền đến khách của quán nhưng lại lộ sơ sót “khó đỡ”. Rõ ràng là một tấm ảnh được nghĩ là của Khánh Linh chụp tại quán thực ra được “cô em trendy” chụp từ cách đó cả tháng khi quán còn chưa khai trương.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 2.

Quán còn mang ra thông tin sai lệch về Khánh Linh

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 3.

Nhìn chung, nhiều người đã đứng về hướng Khánh Linh và không hài lòng với màn đôi co, cách lý giải chưa hợp lý từ phía Danshari Coffee. Dân mạng sau đó đã cho quán cà phê này cơn lốc rate 1 sao cùng rất nhiều bình luận thiếu tích cực. Đôi co, so đo với khách lại có cách xử hậu khủng hoảng chưa thực sự hợp lý nên Danshari Coffee thực sự đã trở thành một khu nằm ở phía trong blacklist của giới trẻ.

2. Shop thời trang M. sử dụng hình ảnh Trương Thế Vinh: Bị số đông phản ứng vẫn cãi cố?

Việc 1 shop thời trang sử dụng hình ảnh chưa xin phép rồi bị Trương Thế Vinh đòi bồi thường 25 triệu cũng chính là drama được dân nghĩa bàn tán không ngớt trên MXH. Đa phần các ý kiến đều đang đứng về hướng Trương Thế Vinh và xem tình trạng rằng shop thời trang có tên M. đã sai rành rành nhưng lại “kém sang” cãi cố.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 4.

Drama của Trương Thế Vinh với shop thời trang M.

Khi 2 bên còn đang đăng đàn tố nhau qua lại thì dân nghĩa đã lẹ tay kéo nhau lên Google cũng giống fanpage của shop M. để lại cơn lốc rate 1 sao và những bình luận thiếu tích cực. Shop M. sau đó đã phải khoá luôn phần xem tình trạng và phản hồi của quý khách. Tuy nhiên trên Google, shop đã thu được 95 xem tình trạng với điểm bình quân là 1,1 sau lùm xùm vừa rồi.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 5.

Dân mạng rate đồng loạt 1 sao

1
1

Ngoài ra, trên trang Fanpage của shop thời trang M., không ít người dùng FB đứng về phe Trương Thế Vinh để lại bình luận “cà khịa” đầy tính công kích.

Thay vì lơ đi cho mọi chuyện lắng xuống, đại diện shop M. liên tục đáp trả những comment này. Shop còn dùng từ ngữ thô tục, mai mỉa “thượng đế”. Hành động “tát nước theo mưa” của shop được nghĩ là nhằm đánh bóng danh xưng, nổi dậy vì tai tiếng khiến nhiều người kêu gọi tẩy chay mọi thứ những mặt hàng của shop.

3. Hot girl “bán áo sexy trông như nùi giẻ” chửi thẳng khách chấm shop 1 sao

Hôm nay, thêm 1 drama giữa khách và shop quần áo khiến dân nghĩa đứng ngồi không yên. Chẳng là, chị L.N mua áo sexy với mức giá 380k từ một shop quần áo của gái đẹp M.P.B, nhận về tay mặt hàng chẳng khác gì nùi giẻ, ngay và luôn nhân vật chính đăng đàn lên Facebook để bóc phốt và khuyên chị em cần tránh xa shop này ra.

Về phần vị chủ shop, gái đẹp M.P.B cho hay đã gửi tin nhắn, gọi điện nhưng chị L.N không hồi âm. Bỗng dưng bị cộng đồng mạng chửi bới, cô nàng liền livestream để tự giải oan cho bản thân. Dù được fan nói đỡ cho nhưng làn sóng “ném đá” vẫn không có triệu chứng dừng lại.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 7.

Hot girl bị bóc phốt…

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 8.

…mắng trái lại những người ném đá mình

Đứng trước những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, người này đã có động thái khó hiểu: khoá Facebook cá nhân và lên Page shop chửi khách. Nghe có vẻ vô lý nhưng đầy thuyết phục nhỉ?!

Nguyên văn chia sẻ của cô nàng M.P.B này dài đằng đẵng, nhằm nhắm chỉ đến những người ngoài cuộc vốn không hiểu chuyện vẫn vô vote 1 sao cho shop cô. “Bản thân mình ra đời được làm loài người thì sống làm sao cho đáng một lần được ra đời chứ sân si với em các chị có giàu lên được không? Xinh lên được không?”.

Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang siêu hoang mang vì thái độ đầy thách thức của nàng gái đẹp. Dẫu vậy, họ vẫn rủ nhau vào vote 1 sao cho page của shop dù biết là vote thì cũng không giàu và không xinh lên được.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA