Quốc Thiên: 'Tôi mất một năm quyết định phẫu thuật thẩm mỹ' – NPA Giải Trí

Gương mặt của anh trong MV gần đây khác lạ so với lúc trước, anh nói sao?

– Từ trước đến nay tôi luôn hướng mình đến sự chỉn chu, tối ưu cả phần âm nhạc lẫn hình ảnh trong mỗi sản phẩm. Nhiều lúc tôi tự đtạm ứng gương và hỏi hình ảnh này đã phù phù hợp với tôi chưa? Có làm vừa lòng người theo dõi không? Và tôi nhận biết rằng, không có bất kì ai cũng có thể có thể đóng khung mãi trong 1 hình ảnh khi thời gian luôn thay đổi.

Ngoài chỉnh một ít trên bộ mặt, tôi còn phải kỳ công tập gym để có được thân hình sáu múi như mong muốn. Điều tôi thấy tốn kém nhất trong việc thay đổi vóc dáng chính là thời gian tìm hiểu và đem ra quyết định. Tôi mất một năm suy nghĩ về điều ấy.

Ca sĩ Quốc Thiên mất một năm quyết định thẩm mỹ, thay đổi nhan sắc. 

Hình ảnh ngày nay của ca sĩ Quốc Thiên. 

– Gia đình, bạn bè phản ứng thế nào khi anh phẫu thuật thẩm mỹ?

– Khi có một quyết định lớn số 1 trong đời, tôi phải xin quan điểm của người thân, bạn bè. Tôi vận may khi ở kế bên luôn có các người tôn trọng mình. Họ hiểu sự thay đổi của tôi là hướng đến điều tích cực chứ không phải chạy theo phong trào hay khoa đòi bất kỳ ai.

Trước đây tôi không vừa lòng lắm về khuôn miệng. Bây giờ tôi tự tin với vóc dáng mới. Tuy nhiên, việc đẹp lên không ít gây cho tôi sức ép về mặt nghiệp vụ. Khi phần hình ảnh đã tốt rồi thì những sản phẩm, hoạt động đi kèm cũng cần được cần làm vừa lòng số đông nữa.

Việc thay đổi vóc dáng tác động đến cuộc đời, tình yêu của anh như thế nào? 

– Mọi thứ vẫn thế chứ không có gì thay đổi cả. Xã hội ngày càng văn minh, tối tân nên mỗi khi ra đường hay bước đi lên sàn diễn, tôi kỹ càng hơn về nhữngh trưng diện, giao tiếp và hành động thôi. Cũng như lần trở lại này, tôi trêu đùa với các fan ruột rằng tôi đẹp lên chứ tính cách không thay đổi. Vì vậy ai đó đã yêu Quốc Thiên rồi thì chắc chắn còn yêu nhiều hơn nữa (cười).

Về tình cảm riêng tư, hiện tôi yêu một đứa ở cách xa. Từ ngày mới vào nghề cho đến nay, tôi luôn định vị đây là chuyện cá nhân. Bao giờ tôi có tin tốt hay định vị bến đỗ cuối cuộc đời thì mới thoải mái chia sẻ để mọi người chúc phúc.

– Năm ngoái anh từng phát biểu nếu năm 2018 không có được sản phẩm nổi bật, anh sẽ nghỉ hát về Mỹ sống cùng gia đình. Quyết định đó giờ như thế nào?

– Với ước muốn có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp, tôi từng đánh cược bản thân. Khi suy nghĩ thấu đáo hơn, tôi nhận biết rằng để có được vị trí như ngày bữa nay là điều không dễ dàng và không phải ai cũng xong xuôi được. Nếu muốn đi xa hơn cần có thêm thời gian, sự nỗ lực cùng một ít vận may, chứ không phải chỉ là sự hiếu thắng trong suy nghĩ. 

Trong 10 năm đi hát, tôi gặp không ít phức tạp. Lúc vào nghề có khi tôi đi diễn với tầm cát-xê vài trăm nghìn đồng, không biết lúc nào mình mới có được gia sản lớn, giờ đây cũng có thể có nhà riêng rồi. Chính tình thương của người theo dõi và ngọn lửa đam mê vẫn cháy trong tôi suốt thời gian qua khiến tôi băng qua thời kì phức tạp, trụ lại với âm nhạc.

Ca sĩ Quốc Thiên. 

Ca sĩ Quốc Thiên. 

– Những lúc phức tạp anh thường chia sẻ cùng ai?

– Tôi thường chia sẻ phức tạp với bố, ông sống ở Mỹ nhưng chúng tôi vẫn hay gặp liên hệ. Ngoài ra, tôi có một vài người bạn thân trong giới và có một nhóm bạn không có liên quan đến nghệ thuật, thư giãn. Trước đây có chuyện gì tôi cũng thích ôm vào lòng rồi tự xử lý. Sau này, tôi mở lòng nhiều hơn và luôn nhận được các lời khuyên, động viên chân thành từ những người tôi thương yêu.

– Anh mong muốn gì trong con đường ca hát sắp tới?

Đối với tôi chặng đường 10 năm chưa phải dài nhưng đủ để tôi biết cần làm những gì kế đến. Quốc Thiên ở thời ngày nay có hình ảnh chỉn chu, giọng hát sâu lắng hơn và các sản phẩm âm nhạc, dự án cá nhân cũng tối ưu hơn.

MV Phải là anh thì em mới biết đánh dấu sự trở lại của tôi. Đây cũng là dự án mở đầu cho chuỗi sản phẩm tôi dự kiến giới thiệu từ nay đến cuối năm, sắp tới là album Tuyệt phẩm song ca

Trần Quốc Thiên sinh năm 1988, từng thắng cuộc hội thi Vietnam Idol 2008. Anh đầu quân vào cty âm nhạc của Đức Trí và ra album đầu tay Hát cùng tôi. Về sau, anh tách ra hoạt động solo. Ca sĩ thể hiện các nhạc phẩm được người theo dõi yêu thích như Mong manh tình về, Lạc, Xin chào xin chào...

Tâm Giao

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA