Quỳnh Hương viết tiếp về hành trình tìm sự bình an – NPA Giải Trí

Cuốn tản văn mang tên Yên, được chia làm hai phần: BuôngYên. So với những cuốn trước, ấn phẩm mới mang sắc màu thâm trầm, giàu chất suy tư, văn phong nhẹ dịu. Tác giả giải thích, sau mọi thứ, ai cũng muốn tìm về sự bình yên, có thăng trầm thì mới quý trọng hạnh phúc ngày nay. Trong cuốn sách, Quỳnh Hương viết về sự cố gắng buông bỏ những chấp niệm từ ngoại cảnh, tìm thấy sắc đẹp từ mọi thứ xung quanh, mọi người có thể tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Tác giả Quỳnh Hương.

Tác giả Quỳnh Hương.

“Có ‘buông’ mới chạm được ‘yên’. Ngược lại, muốn ‘yên’ phải học cách ‘buông’. Cuộc đời vẫn luôn có những phạm trù khó tách rời như vậy”, MC cho biết.

Cuốn sách được ra mắt sau khi Quỳnh Hương nghỉ công tác tại Đài truyền hình TP HCM để khởi nghiệp. Trong sách, chị nhắc đến đến lời nói “trong nguy có cơ” – vốn dĩ là lời động viên bản thân của người sáng tác trong giai đoạn mới nhiều thử thách. Chị tâm sự, câu này sẽ không mới với nhiều người, nhưng phải bắt tay vào khởi nghiệp sau công đoạn dài yên phận với công việc cũ, người sáng tác mới thấm thía giá trị của cơ hội đằng sau sự không yên tâm, khả năng thất bại… 

Sách do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, ra mắt vào cuối tháng 9.

Sách do Nhà xuất bản Trẻ ban hành, ra mắt vào cuối tháng 9.

Quỳnh Hương từng được biết với vai trò soạn thảo và dẫn chương trình âm nhạc Thay lời muốn nói. Những năm gần đây, chị xuất bản nhiều tập sách nhỏ, góp phần tiến hành những dự án thiện nguyện vào tháng 9 từng năm. Các tác phẩm trước đấy là An nhiên mà sống (2015)), Thương còn không hết ghét nhau chi (2016), Chuyện nhỏ nhà Quỳnh (2016), Luật cuốn hút của nụ cười (2017). Trong đó, cuốn An nhiên mà sống đã được in đến lần thứ 12 với trên 30 Nghìn vnđ bản. Chị còn là giám khảo của hội thi Tiếng hát mãi xanh từng mùa.

Tam Kỳ

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA