Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet

Là nhóm nhạc nữ mới nhất của JYP sau TWICE, ITZY từng thu được sự chú ý lớn từ công chúng trước thềm debut. Không chỉ nhờ center nổi tiếng Shin Ryujin, ITZY còn được đoái hoài bởi các mảnh ghép còn lại cũng nắm giữ sắc đẹp và tính cách biệt lập. Tuy nhiên mang tiếng la đàn em của TWICE nhưng sau màn debut thành đạt với “Dalla Dalla”, ITZY lại bị nghĩ rằng đi theo concept girlcrush của BlackPink. Còn khi quay trở lại đáng chờ mong với “ICY” thì lại được coi rằng có bước tiến để trở thành Red Velvet.

“Dalla Dalla” – Màn debut được đặt lên bàn cân với BlackPink

Sau sản phẩm âm nhạc đầu tay “Dalla Dalla”, hầu hết người hâm mộ đều nhận ra JYP định hướng cho ITZY phát triển theo concept girlcrush. Chính vì thế, ngay từ các hình ảnh trước mắt, ITZY đã nhanh chóng được so sánh với BlackPink – đàn chị nhà YG đang đeo đuổi cực thành đạt đẳng cấp girlcrush. “Dalla Dalla” tuyệt nhiên bị cư dân mạng đặt lên bàn cân, mổ xẻ và so sánh với “Boombayah” – ca khúc debut của BlackPink.

Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet - Ảnh 1.

Màn debut của ITZY – “Dalla Dalla” – từng được đặt lên bàn cân so sánh với…

Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet - Ảnh 2.

… “Boombayah” – kiệt tác debut của BlackPink

Phần thắng của màn so sánh này đương nhiên nghiêng về hướng BlackPink khi nhóm Hắc Hường bộc lộ rõ rệt tính cách girlcrush còn ITZY vẫn còn gì đó chưa đủ “đô”. Và đương nhiên, sắc màu âm nhạc của mỗi nhóm nhạc đều sẽ khác nhau, ITZY cũng vậy. Và hẳn phải công nhận một điều rằng “Dalla Dalla” đã trở thành một hit khủng, một kiệt tác debut đầy bùng nổ của tân binh nhà JYP.

Trở lại với “ICY” lại khiến fan liên tưởng ngay đến hit “thần chú” của Red Velvet

Đúng 0 giờ ngày 29/7, ITZY đã quay trở lại với “ICY” trong sự mong chờ của người hâm mộ. Bản hit này tiếp tục được tính cách trạng là cực khó nghe, chẳng thể “ngấm” nổi ngay lần đầu. Đặc biệt, nhiều người còn nghĩ rằng “ICY” có hơi hướng giống với “Zimzalabim” – bản hit “thần chú” gây sốt của Red Velvet phát hành tháng trước.

Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet - Ảnh 5.

“ICY” khiến người nghe liên tưởng ngay đến…

Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet - Ảnh 6.

… “Zimzalabim” của Red Velvet

Điểm tương đồng để khán giả so sánh ngoài MV đậm sắc màu trẻ đẹp, năng động còn chính là ở chất nhạc độc và lạ của cả hai ca khúc. Cả “ICY” và “Zimzalabim” đều bị người hâm mộ phũ phàng chê dở, không hợp tai ngay lần trước mắt nghe. Nhưng thử nghe thêm vài lần, có thể bạn bắt buộc phải bấm mòn nút replay đấy! Tuy nhiên, nếu xem tình trạng 1 cách khách quan thì “ICY” có phần dễ nghe hơn so với “Zimzalabim”. Còn nói đến độ lạ và “quái” thì phần thắng đương nhiên thuộc sở hữu đàn chị Nhung Đỏ.

Không ngừng bị so sánh với các girlgroup hàng đầu Kpop nhưng biết đâu, ITZY lại có thể là nhóm nhạc hội tụ được những nhân tố diệu kỳ từ các đàn chị và tạo ra một sắc màu cho riêng mình thì sao?